top of page
มันหนึบเกาหลี มันหวานญี่ปุ่น Imoking2.jpg

มันหนึบเกาหลี

มันหนึบ คือ มันหวานที่นำไปแปรรูป

Imoking . . . อิโมะคิง

      เรากล้าการันตี ว่าเป็นเจ้าแรกที่นำมันมันหวานญี่ปุ่นมาสู่ตลาดเมืองไทยโดยการ นำเข้ามันหวานญี่ปุ่น 100% จากประเทศญี่ปุ่น สายพันธ์ุ เบนิฮารูกะ (Beni Haruka) ซิล สวีท (Silk Sweet)

     แล้วทำไมถึงบอกว่า มันสายพันธุ์ญี่ปุ่น ต้องนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นด้วย....แน่นอนเมื่อของดี ชื่อดัง ย่อมมีผู้คนสนใจมาก จึงมีมันหวานญี่ปุ่น สายพันธุ์เบนิฮารูกะ (Beni Haruka) ที่ไม่ได้ปลูกที่ประเทศญี่ปุ่น เกิดขึ้นอย่างมากมาย เช่น ปลูกที่ ประเทศเวียดนาม หรือ แม้แต่ในประเทศไทยเป็นต้น  ซึ่งแน่นอนความแตกต่างในเรื่องคุณภาพของมันหวานญี่ปุ่นแต่ละหัวย่อมไม่เท่ากัน

      มันหวานสายพันธุ์เบนิฮารูกะ (Beni Haruka) จาก เมืองอิบารากิ  (Ibaraki)  เนื่องด้วยเมืองอิบารากิ มีภูมิประเทศเหมาะแก่การปลูกมันและเป็นผลผลิตขึ้นชื่อของจังหวัดและประเทศญี่ปุ่น Imoking ได้คัดเลือกมันวานญี่ปุ่นสายพันธุ์ที่ดีที่สุดจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดมาให้แก่ผู้บริโภคแล้ว

 

วิธีการเก็บเกี่ยวมันหวานญี่ปุ่น

     คือประเทศญี่ปุ่นเรารู้ดีกันว่าใส่ใจในรายระเอียดในทุกๆ เรื่องซึ่งมีจุดเด่นคือ มันหวานญี่ปุ่นใน "จังหวัดอิบารากิ“ ใช้เทคโนโลยีในการเก็บเกี่ยวที่ล้ำสมัย ซึ่งช่วยให้สามารถจัดส่งมันหวานญี่ปุ่นที่มีคุณภาพ และความสดใหม่มาให้แก่ลูกค้าทั่วโลกได้แต่จะมีข้อจำกัดของระยะเวลาการเก็บเกี่ยวมันหวานญี่ปุ่นในช่วงต้นฤดู มีระยะเวลาเพียง 2 เดือนนี้เท่านั้น ถึงจะได้

มันหวานญี่ปุ่น ที่มีคุณภาพสูงที่สุด

วิธีการเก็บรักษาหวานมันญี่ปุ่น

     ทาง Imoking เก็บหัวมันหวานญี่ด้วยตู้รักษาความเย็นชนิดพิเศษ ที่ อุณหภูมิ น้อยกว่า 12 องศา หรือขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมจริงมั่นใจได้ว่ามันหวานญี่ปุ่น ของทาง Imoking เป็นมันหวานญี่ปุ่นที่คัดเกรดพรีเมี่ยมและเก็บรักษาด้วยกระบวนการที่ได้มาตรฐาน มันหวานญี่ปุ่น จะมีความสดใหม่ตลอดเวลาเมื่อถึงมือผู้บริโภค

ทำไมต้องเป็นมันหวานญี่ปุ่นชนิดนี้ แตกต่างจากมันหวานญี่ปุ่นพันธ์ุอื่นอย่างไร

     มันหวานญี่ปุ่น เบนิ ฮารูกะ จะมีรสชาติหวานฉ่ำ กว่ามันญี่ปุ่นชนิดอื่นๆ ทั่วไป และมีสารอาหารหลากหลายชนิด เช่น

วิตามิน ซี เอ และ อี สามารถทานเพื่อลดความอ้วนได้ แคลอรี่ต่ำ โพแทสเซี่ยมสูง ทำให้เราทานน้อยแต่อิ่มไวและยังมีค่าปริมาณ GI (Glycemic Index : GI) หรือ  ค่าดัชนีน้ำตาล เป็นตัวเลขที่บอกถึงความเร็วของสารอาหารหลังรับประทานจะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย และเปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้ช้าหรือเร็ว เปรียบเทียบกับน้ำตาลกลูโคสที่ดูดซึมได้เร็วที่สุด

    (มีค่า GI = 100) โดยอาหารที่มีดัชนีน้ำตาลสูง (ค่า GI มากกว่า 70) หลังรับประทานจะถูกย่อยและดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้เร็ว ทำให้ร่างกายต้องผลิตอินซูลินออกมาอย่างรวดเร็วเพื่อลดระดับน้ำตาลในเลือด ถ้าหากรับประทานอาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาลสูงเป็นประจำ จะกระตุ้นให้ร่างกายเกิดภาวะดื้ออินซูลิน (Insulin Resistance) และสามารถเกิดโรคเบาหวานได้ในอนาคต  มันหวานญี่ปุ่นสายพันธุ์ เบนิ ฮารูกะ ของ ทาง Imoking มีค่า GI อยู่ที่ประมาณ 60 ถึงแม้จะมีรสชาติที่หวานแบบโดดเด่นมากก็ตาม ทำให้ผู้บริโภคทานแล้วอยู่ท้อง เป็นที่นิยมมาก ในกลุ่มคน Healthy หรือคนที่กำลังลดน้ำหนัก

มันหนึบเกาหลี มันหวานญี่ปุ่น Imoking3.jpg

คำถาม มันหวานญี่ปุ่น
 

1.มันหวานญี่ปุ่น คือ อะไร 

     มันหวานญี่ปุ่น คือ มันหวานพันธุ์ญี่ปุ่น ที่ปลูกด้วยวิธีธรรมชาติในประเทศญี่ปุ่น มีรสชาติหวานฉ่ำเนื้อเนียนละเอียดและนุ่มละมุน เปลือกข้างนอกของมันหวานญี่ปุ่นจะมีสีม่วงเนื้อข้างในสีเหลือง มีเอกลักษณ์ที่ความหวานฉ่ำจากธรรมชาติ และเนื้อมันที่มีความนุ่มหนึบ 

2.ทำไมต้องทานมันหวานญี่ปุ่น

     เพราะมันหวานญี่ปุ่นเป็นอาหาร ออร์แกนิก และมีประโยชน์ต่อร่างกาย มีโปรตีนและวิตามิน มีไฟเบอร์ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ และเป็นสินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง​

bottom of page